Nếu bạn thường chơi game thì chắc hẳn cũng biết đến thuật ngữ buff Liên Quân. Vậy buff là gì và buff bẩn Liên Quân là gì? Loke.vn sẽ giải đáp về thuật ngữ này. Nào hãy cùng dõi theo nhé!

1. Buff là gì?

Buff là một thuật ngữ chuyên dụng trong lĩnh vực game, đặc biệt là thể loại MMORPG và MOBA. Từ này dùng để mô tả việc gia tăng sức mạnh của một tướng, vật phẩm, phụ kiện trong game theo hai công dụng chính đó là:

Công dụng 1: Gia tăng mức sức mạnh vĩnh viễn hoặc ít nhất là vô thời hạn cho tướng trong game hoặc vật phẩm, phụ kiện bằng cách điều chỉnh cơ chế trò chơi. Thường thì sự thay đổi này để theo đuổi sự cân bằng trong game.

Công dụng thứ 2: Là một hiệu ứng để tạm thời tăng cường sức mạnh một người chơi trong trận đấu. 

-> Xem thêm cách hack Liên Quân tại đây.

2. Buff bẩn Liên Quân là gì?

Buff bẩn là thuật ngữ chỉ về việc người chơi game Liên Quân Mobile sử dụng những mẹo, thủ thuật, hành vi gian lận điểm xếp hạng hoặc sử dụng thủ thuật để dàn xếp tỉ số trận đấu bằng cách tạo các tài khoản phụ và tận dụng chúng để tạo nên các trận thắng liên tiếp với mục đích tạo thành tích cho tài khoản chính hoặc cày thuê tạo thành tích cho các tài khoản người chơi khác. Do các tài khoản phụ này có điểm xếp hạng tương đương với tài khoản chính nên tỉ lệ gặp nhau là rất cao đồng thời không bị giảm uy tín.

Đặc biệt, với game Liên Quân Mobile có hiển thị ảnh đại diện cá nhân tại hàng chờ tìm trận đấu thì càng dễ dàng cho những người buff bẩn lộng hành.

Do avatar (ảnh đại diện) của các game thủ được hiển thị công khai với những người chơi khác ở các bậc xếp hạng thấp.

Việc để avatar này sẽ dễ dàng buff bẩn Liên Quân hơn. Vì người chơi có thể gian lận bằng cách chọn chiếc loại ảnh đại diện đặc trưng, dễ nhận biết nhất giúp tài khoản chính dễ dàng tìm tài khoản phụ và thi đấu với nhau mà không sợ nhầm trận. Thêm vào đó, các tài khoản phụ/clone này có điểm xếp hạng tương đương với tài khoản chính nên tỉ lệ gặp nhau cũng rất cao, không sợ bị giảm điểm uy tín quá nhiều.

3. Buff bẩn Liên Quân đang tràn lan, xuất hiện cao thủ leo rank với tỷ lệ thắng lên đến 100%

Hiện tượng buff bẩn Liên Quân đã trở thành vấn nạn tồn tại từ nhiều năm qua trên game Liên Quân Mobile Việt Nam. Hiện tại, Garena đã có những biện pháp mạnh tay với các tài khoản gian lận thậm chí Garena còn đang khảo sát để xóa bỏ tính năng ẩn lịch sử đấu trong Liên Quân Mobile và chắc chắn là những buff bẩn sẽ dần bị bại lộ. 

Thực tế, nhiều tài khoản buff bẩn vẫn tràn lan trong đấu xếp hạng Liên Quân Mobile và xuất hiện nhiều cao thủ sở hữu tỷ lệ thắng lên đến 100% khiến nhiều game thủ ngao ngán. Đặc biệt, để đối phó với Garena, thủ thuật buff bẩn càng ngày càng tinh vi hơn rất nhiều.

Nhiều trường hợp người chơi game Liên Quân cố tình buff lại là một game thủ cừ khôi, cộng thêm ưu thế quân số nên khả năng họ thắng 100% cực kỳ dễ dàng. Thậm chí, cộng đồng Liên Quân Mobile đã từng nhiều lần sửng sốt với loạt hình ảnh nguyên dàn cao thủ leo rank với tỷ lệ thắng lên đến 100%.

Hành vi buff bẩn Liên Quân nếu bị phát hiện và xử lý sẽ phải nhận án phạt cao nhất là khóa tài khoản vĩnh viễn. Do đó, nếu bạn đang có ý định buff tài khoản của mình thì cần cẩn thận và cân nhắc, tránh gặp rủi ro này.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ buff và khái niệm buff bẩn Liên Quân là gì trong game Liên Quân Huyền Thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ nếu muốn buff bẩn khi chơi game Liên Quân Huyền Thoại.Xem thêm những chia sẻ tiếp theo của chúng tôi nếu bạn đang muốn lên đồ Liên Quân hoặc hiểu về Bảng ngọc Liên Quân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *