Học giỏi hay dốt thời đi học, ra đời đều không quan trọng… [Phũ nhưng thật]

Học giỏi hay dốt thời đi học, ra đời đều không quan trọng… [Phũ nhưng thật]


Thanh Trung
1477

0

Đang tải ảnh nóng…

Càng lớn lên bạn sẽ nhận ra 1 chân lý rằng học giỏi hay dốt thời đi học chỉ là khái niệm tương đối thôi. Thằng con nhà giàu lớn lên nó vẫn là thằng giàu. Thằng nghèo mà học giỏi thì học giỏi chỉ để thoát nghèo thôi và chắc chắn không thể giàu hơn thằng dốt mà giàu được.

 

Thế nên những thằng có bố mẹ giàu mà lớn lên lại đi làm công ăn lương vài triệu thì thành phần này thấy đánh giá cùi bắp vãi. 1 thằng sinh ra trong nhà giàu chắc chắn 1 điều rằng nó thừa hưởng không ít thì nhiều gen của bố mẹ nó. Nó học dốt đếu có nghĩa nó dốt mà đơn giản nó ham chơi, không muốn học thôi.

 

Thử nhìn xung quanh bạn bè các bạn đi. Những thằng học dốt, nhà giàu được cho đi du học. Vài năm thấy nó về khác hẳn đúng không? Kể cả những thằng học ngu tiếng Anh ngày xưa, đi du học vài năm cũng bắn tiếng Anh như gió. Bởi vì thực chất nó không dốt. Chỉ cần bơm tiền, luyện “kỹ năng” thì nó chấp bọn học giỏi 10 năm cũng không bắt kịp. Còn những thằng combo nhà giàu và học giỏi nữa thì 90% lớn lên sẽ thành đạt rồi. Tất nhiên nghiện ngập, banh bóng, lô đề…thì không tính.

 

Bài viết này nhằm động viên mấy thằng nhà giàu học dốt và coi thường mấy thằng bố mẹ giàu mà bản thân thì nghèo. Không có ý xúc phạm các bạn học giỏi mà không giàu. Đôi khi các bạn nhìn những thằng kém xa mình năm xưa giờ nó hơn mình xa quá thì các bạn cũng đừng tự ti. Vì thực chất ngay từ đầu nó đã hơn bạn rồi.

 

 

Một ví dụ phũ nhưng thật. Mình phấn đấu làm trưởng phòng 1 công ty Đa quốc gia. Lương > 30 triệu/ tháng. Cứ nghĩ mình oai như cóc rồi. Hôm nay đi họp lớp cấp 3, toàn mấy thằng lái Audi, BMW, Lexus… tới. Và không có thằng nào học giỏi hơn mình vì hồi đó cũng học nhất nhì lớp mẹ rồi.

  • Thằng thì đi du lịch như đi chợ.
  • Thằng thì chủ chuỗi cafe.
  • Thằng thì có passport Mỹ, mở cửa hàng gỗ mỹ nghệ, phong thủy ở Mỹ. Thằng này trước thân với mình. Hồi đi học hầu như là không học. Lúc ôn thi tốt nghiệp cấp 3 mình còn giúp nó học. Đậu cấp 3 mà bố mẹ nó cám ơn mình rối rít. Xong qua Mỹ du học rồi có quốc tịch luôn. Giờ thành triệu phú $ rồi @@.
  • Bèo hơn thì mấy thằng chủ cửa hàng, công việc hầu như không dùng chất xám ngoài việc có thật nhiều tiền bỏ vốn.
  • Thằng thì có cửa hàng xe máy.
  • Thằng thì có có mấy kho hàng chuyên trữ và vận chuyển đồ đông lạnh cho các siêu thị.

Ngồi với bọn nó mà không muốn khoe nghề nghiệp luôn. Nghe bọn nó nói chuyện ngộ ra rằng kiếm tiền dễ vãi luôn. Chỉ cần có thật nhiều tiền thì muốn nghèo cũng khó @@.

 

Ngẫm lại thấy 1 điều, phải chăng những người học giỏi khó giàu được vì họ không dám vứt bỏ kiến thức mình đã bỏ công cày cuốc mười mấy năm học hành, vứt bỏ công việc mà mình đã phấn đấu cả đời để lên được? Chỉ để theo đuổi ước mơ làm giàu mà đánh đổi công sức cả đời, có mấy ai dám? Nếu bỏ, hoá ra chẳng khác nào thừa nhận mình đã ngu khi tốn thời gian để học những thứ vô bổ để rồi phải bắt đầu lại từ con số 0 à?

 

Theo một số nguồn tác giả đúc kết lại trong bài này…

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc – Thanh Trung.
  Đừng quên bấm “Thích & Chia sẻ” bài viết hay để giúp blog phát triển.

  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *