MMO

Hướng dẫn thay đổi tên miền (domain) không mất thứ hạng từ khoá

Hướng dẫn thay đổi tên miền (domain) không mất thứ hạng từ khoá

Hướng dẫn thay đổi tên miền (domain) không mất thứ hạng từ khoá


Thanh Trung
1360

0

Đang tải ảnh nóng…

Cũng không quá khó để bạn đổi tên miền cũ sang tên miền mới, dưới đây là mình tóm tắt để các bạn có thể dựa theo mà thực hiện. Nếu các bạn làm Web chắc cũng biết những công cụ như mình kể phía dưới rồi nhỉ?

  1. Đầu tiên, bạn cần thêm lệnh redirect 301 từ tên miền cũ tới tên miền mới, bạn có thể tạo mới tập tin .htaccess hoặc sử dụng lại tập tin có sẵn trên wordpress.
  2. Xong một giai đoạn, lúc này mọi truy cập vào tên miền cũ đều được chuyển qua tên miền mới. Nhưng có 1 việc là Google vẫn chưa biết điều này, giờ là lúc quan trọng thông báo tới người đứng đầu đây.
  3. Bạn sẽ sử dụng Google Webmaster Tool để thay đổi domain. Đầu tiên, bạn add Domain mới vào Webmaster tool luôn nhé, nên nhớ là cùng chung 1 tài khoản nhé (add khác tài khoản là bó tay luôn).
  4. Bạn truy cập vào domain cũ trước, sau đó tìm tới Change of Address.
  5. Sau đó bạn lựa chọn chỗ Tell us the URL of your new domain, bạn sẽ điền vào domain mới vào đó, lưu ý, domain mới chỉ hiển thị khi bạn đã add vào Google Webmaster nhé.
  6. Sau khi xong, Google sẽ gửi 1 message tới tài khoản mới (cũng trên Google Webmaster) một đoạn thông báo rằng tài khoản sẽ được chuyển và bạn có đồng ý không, nhất Submit nếu đồng ý nhé. Và google cũng gửi 1 bức mail tới để thông báo cho bạn.
  7. Vậy là xong rồi đấy, giờ bạn hãy yên tâm nhé, đợi Google bắt đầu index và chuyển hết những kết quả tìm kiếm qua domain mới là xong phần Google.

Chúc các bạn thành công ^^!

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc – Thanh Trung.
  Không phải lúc nào máy bạn cũng có thể chơi được hết game tại blog. Hãy bấm “Thích & Chia sẻ” để bạn bè biết đến, có bạn cùng vui.

  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button