Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt, những nguyên nhân thường gặp?

Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt, những nguyên nhân thường gặp?


Thanh Trung
5055

0

Đang tải ảnh nóng…

Lời mở đầu

Chào các bạn, mình vừa gặp tình trạng này trên máy Android của mình. Tình trạng là không sử dụng nhưng vẫn tụt pin như “tụt quần” ^^, để qua đêm từ 100% xuống còn 40% và máy có cảm giác rất nóng. Đã khởi động lại và khôi phục cài đặt gốc vẫn không thay đổi.

Trường hợp của điện thoại mình rơi vào phần lỗi “Deep Sleep” (Không có chức năng ngủ sâu), khi tắt màn hình nhưng CPU của máy vẫn hoạt động làm hao tổn pin nghiêm trọng.

Các bước cần thực hiện để kiểm tra nguyên nhân ngay “Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt”

Các bước kiểm tra các bạn cần thực hiện:

  1. Kiểm tra ứng dụng chạy nền và các kết nối làm hao tổn pin. Các bạn cần gỡ cài đặt và tắt các kết nối không cần thiết khi không sử dụng đi. Bằng cách vào “Cài đặt _ Pin _ Tiêu thụ pin” để kiểm tra.
  2. Kiểm tra chế độ Deep Sleep của máy còn hoạt động hay không bằng cách tải ứng dụng Spy CPU về và theo dõi. Nếu máy bạn bị mất Deep Sleep thì cần up lại ROM khác để khôi phục chức năng này, khôi phục cài đặt gốc vô tác dụng nha ^^.
    Bạn để ý phần “Ngủ sâu” (Deep Sleep) ở ứng dụng dưới nếu bạn để máy nghỉ không sử dụng tầm 15′ mà bật lên phần “Ngủ sâu” báo 0s là máy bị mất Deep Sleep rồi nha.
  3. Kiểm tra bước 1 và 2 đều ổn mà máy vẫn hao pin thì các bạn nên nghĩ ngay đến việc máy đã chai pin và cần thay pin mới. Pin các máy Android bây giờ thay thế cũng khá rẻ, máy nguyên khối mặt lưng kính cũng thay được dễ dàng và không để lại nhiều dấu vết làm xấu máy đâu nhé các bạn.

Lời kết

Máy mình sau khi sử dụng 3 năm cũng đã bị chai pin nghiêm trọng và tháng 6/2018 mình đã thay một viên pin mới. Mọi việc trở lại ổn định ^^.

Chúc các bạn thành công!

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc – Thanh Trung.
  Giới thiệu cho bạn bè của bạn trang blog dlmod.com để giúp blog phát triển.

  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *