Windows Phone chính thức bị khai tử

Windows Phone chính thức bị khai tử


Thanh Trung
5626

0

Đang tải ảnh nóng…

Hệ điều hành Windows Phone chính thức bị khai tử

Từ ngày hôm nay 13/07/2017, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows Phone 8.1 (phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows Phone). Việc ngừng hỗ trợ cũng đồng nghĩa với dấu chấm hết cho kỷ nguyên Windows Phone.

Theo thống kế thì có 80% điện thoại Windows Phone vẫn đang chạy phiên bản Windows này và 20% còn lại đang chạy Windows 10 Mobile. Từ khi ra mắt, Windows Phone 8.1 được đánh giá là một bản cập nhật với nhiều tính năng cải tiến cho phiên bản Windows Phone 8. Tiếc là, nó vẫn chưa đủ để cạnh tranh với Android và iOS. 99.6% smartphone mới đều đang chạy hệ điều hành của Google hay Apple khiến Microsoft từ bỏ việc sản xuất dòng điện thoại Lumia cũng là một điều không mấy bất ngờ.

Dù Microsoft vẫn đang hỗ trợ Windows 10 Mobile nhưng với tình hình hiện nay của phiên bản Windows này, nhiều người tỏ ra không mấy lạc quan với tương lai của hệ điều hành này. Một số tin đồ cho rằng Microsoft đã xếp Windows Mobile xuống mức ưu tiên phát triển hạng 2 và sẽ chỉ cập nhật bản vá cho đến khi dừng hỗ trợ vào năm 2018. Ông Satya Nadella – CEO của Microsoft cũng đã đưa ra tuyên bố bỏ khẩu ngữ “Mobile-first, cloud first”.

Chiến lược cho mảng di động của Microsoft giờ đây đang thiên về việc khiến các thiết bị iOS và Android trở nên tốt hơn bằng Office.

 

 

Tham khảo GenK.

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc – Thanh Trung.
  Trang blog chia sẻ mọi thông tin miễn phí đến người dùng.

  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *